3 triệu chứng điển hình của bệnh lậu ở nam giới

Nam giới có tiền sử quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn dưới mọi hình thức là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lậu, rất nguy hiểm. Vậy làm thế nào để biết mình có mắc phải bệnh này hay không? Dưới đây các bác sĩ tại phòng khám An Khang sẽ đưa ra 3 triệu chứng bệnh lậu ở nam giới bạn có thể tham khảo.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Những dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới thường biểu hiện rõ ràng và nhanh chóng, chỉ sau khoảng từ 3-5 ngày khi lậu cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể:

Khuẩn lậu có thể xâm nhập và gây bệnh cho cả nam và nữ giới, tuy nhiên các biểu hiện bệnh lậu ở nam giới thường rõ rệt hơn nên việc nhận biết sớm cũng dễ dàng hơn so với nữ giới. Theo đó, thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới thường từ 3 – 5 ngày sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể. Các triệu chứng giúp nam giới nhận biết bệnh lậu cụ thể như:

  • Các biểu hiện sưng đau:

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới thời gian đầu thường là cảm giác dương vật sưng đau, khi quan sát cũng có thể thấy lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa ngáy, thậm chí đôi khi còn thấy chảy mủ vàng hoặc xanh.

  • Các biểu hiện rối loạn tiểu tiện:

Nam giới khi đi tiểu sẽ thấy triệu chứng của tiểu buốt, tiểu dắt, thậm chí tiểu khó. Các biểu hiện này gần giống như bị viêm đường tiết niệu, có thể khiến người bệnh hình thành thói sợ tiểu.

  • Triệu chứng đi tiểu ra máu:

Các biểu hiện bệnh lậu ở nam giới ban đầu không sớm được nhận biết và điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm niệu đạo. Cho đến khi niệu đạo bị viêm toàn bộ, bệnh nhân sẽ thấy biểu hiện tiểu ra máu (đái ra máu) kèm theo triệu chứng nổi hạch vùng bẹn, đau ở dương vật.

Một tháng sau, người bệnh có thể sẽ thấy các triệu chứng kể trên gần như biến mất. Lúc này chỉ còn hiện tượng chảy mủ ở đầu dương vật, nhất là vào các buổi sáng khi nam giới thức dậy. Thực chất, hiện tượng này không phải do bệnh đã khỏi hoàn toàn hoặc thuyên giảm mức độ nguy hiểm bởi bệnh đã dần chuyển sang giai đoạn mãn tính và chuẩn bị cho đợt phát bệnh sau.

Nam giới có biểu hiện đi tiểu ra máu khi bị bệnh lậu

Nam giới có biểu hiện đi tiểu ra máu khi bị bệnh lậu

Bệnh lậu có chữa được hay không?

Theo chia sẻ của các bác sĩ phòng khám An Khang, hiện nay với những tiến bộ y học, bệnh lậu đã có thể điều trị bằng liệu pháp tiêm hoặc dùng thuốc kháng sinh hay các phác đồ phù hợp.  Vì vậy, ngay khi phát hiện bản thân có một trong các dấu hiệu bệnh lậu đã nêu trên thì đừng ngần ngại, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Để được tư vấn thêm về các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới, bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng (024) 33.896.999, trò chuyện với các bác sĩ của phòng khám An Khang hoặc đến địa chỉ phòng khám số 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội để xét nghiệm cũng như nhận tư vấn trực tiếp những vấn đề gặp phải.