Biện pháp điều trị tinh trùng yếu ở nam giới

Từ xa xưa, mỗi khi có một cặp vợ chồng nào hiếm muộn thì mọi người thường nghĩ lỗi là tại người vợ. Tuy nhiên, đó là một nhận định sai lầm bởi nhiều trường hợp nguyên nhân vô sinh lại nằm ở chính người chồng. Thủ phạm gây ra tội lỗi trong chuyện này chính là vấn đề tinh trùng của nam giới. Tinh trùng yếu sẽ không thể gặp trứng và kết hợp thành phôi thai. Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, vấn đề tinh trùng yếu ở nam giới đã có biện pháp điều trị tinh trùng yếu.

BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ TINH TRÙNG YẾU

Để điều trị tinh trùng yếu, trước hết nam giới phải đến bệnh viện kiểm tra để xác định nguyên nhân và mức độ tinh trùng yếu. Từ đó, các bác sĩ mới đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp. Những trường hợp ở mức độ nghiêm trọng mới tiến hành điều trị can thiệp bằng các biện pháp y học hiện đại. Còn nếu ở mức độ nhẹ, có thể cải thiện tình trạng này từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

điều trị tinh trùng yếu

Nam giới cần khám và điều trị tinh trùng yếu theo chỉ dẫn của bác sĩ

Theo các bác sĩ chuyên điều trị bệnh nam khoa của Phòng khám An Khang thì biện pháp điều trị tinh trùng yếu chủ yếu chia làm 2 hướng:

  • Điều trị bệnh lý: căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để tiến hành điều trị từ hướng tạo mầm bệnh đó theo các biện pháp từ y học hiện đại.
  • Điều trị tâm lý: yếu tố tâm lý rất quan trọng đối với quá trình điều trị bệnh, nhiều khi nó còn chiếm tỉ lệ thành công cao hơn so với điều trị bệnh lý. Vì vậy, việc giảm căng thẳng, mệt mỏi, giữ tinh thần thoải mái sẽ giúp nam giới lấy lại phong độ và sự nam tính của mình.

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ TINH TRÙNG YẾU

Trong quá trình thực hiện điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, nam giới có thể hỗ trợ cho việc điều trị nhanh chóng đạt kết quả bằng việc chú ý tới một số thói quen sinh hoạt hàng ngày sau:

  • Tránh các thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm không lành mạnh.
  • Tập thể dục để giảm stress và cải thiện sức khỏe.
điều trị tinh trùng yếu ở nam giới

Khi điều trị tinh trùng yếu cần bổ sung các loại thực phẩm tốt tinh trùng

  • Không mặc quần lót quá chật vì nó có thể làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn.
  • Ngủ đủ, ít nhất 6-8 giờ mỗi đêm.
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm có chứa chất kích thích gây hại đến tinh trùng như: bia, rượu, thuốc lá, đồ ăn sẵn,…

Nên xem: Nguyên nhân không có tinh trùng ở nam giới

Việc điều trị tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới không phải quá khó. Chỉ cần nam giới thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ và thay đổi một số thói quen sinh hoạt không tốt hàng ngày thì việc lấy lại phong độ cho các tinh binh chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu muốn điều trị tình trạng này theo biện pháp y học hiện đại nhanh chóng, nam giới có thể đến Phòng khám An Khang để được các bác sĩ tư vấn và tiến hành điều trị bệnh.

 

Xem thêm: Bệnh trĩKhám trĩChữa bệnh trĩ