Các giai đoạn bệnh giang mai

Bệnh giang mai có diễn biến rất phức tạp, trong đó các biểu hiện thường tiến triển theo từng giai đoạn. Việc chú ý nắm bắt các triệu chứng trong mỗi giai đoạn này là rất cần thiết để xác định mức độ nguy hiểm do khuẩn bệnh gây ra và có hướng điều trị phù hợp. Để tìm hiểu bệnh giang mai có mấy giai đoạn và các giai đoạn bệnh giang mai biểu hiện như thế nào, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nên xem:

Tìm hiểu về bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu các giai đoạn của bệnh giang mai để có hướng điều trị phù hợp

Tìm hiểu các giai đoạn của bệnh giang mai để có hướng điều trị phù hợp

4 GIAI ĐOẠN BỆNH GIANG MAI

Căn cứ vào mức độ xâm lấn và ảnh hưởng của vi khuẩn gây bệnh, giang mai được chia làm 4 giai đoạn phát triển với những mức độ biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Sau thời gian ủ bệnh từ 3 ngày đến 3 tháng, cơ thể người bệnh sẽ thấy xuất hiện các vết loét, nông, màu đỏ nhưng không có biểu hiện đau ngứa hay mưng mủ. Các vết loét thường  gặp ở những nơi dễ tiếp xúc với mầm bệnh như bộ phận sinh dục, bao gồm: âm đạo, âm hộ, quy đầu dương vật hoặc dương vật. Ở giai đoạn này, bệnh có thể kèm theo hiện tượng nổi hạch vùng bẹn.

tu-van-an-khang

Sau khoảng 6 đến 8 tuần, vết loét tự biến mất khiến người bệnh lầm tưởng với các bệnh da liễu thông thường nên chủ quan không đi khám hay xét nghiệm. Tuy nhiên, trên thực tế bệnh đã chuẩn bị bước vào giai đoạn 2. Lúc này, mức độ xâm nhập và gây ảnh hưởng của vi khuẩn đã trở nên sâu và rộng hơn.

Giai đoạn 2: Sau giai đoạn 1 từ 4 đến 10 tuần, người bệnh sẽ thấy nổi phát ban khắp cơ thể, các nốt ban đỏ xuất hiện ở cả lòng bàn tay và bàn chân, không gây ngứa, ấn vào thì biến mất. Một số trường hợp còn thấy xuất hiện các mảng sần, sẩn mủ và các nốt phỏng nước rất dễ vỡ khi cọ xát. Ngoài ra, người bệnh ở giai đoạn này còn có các biểu hiện mệt mỏi kèm theo sốt, đau nhức chân tay, viêm, sưng các khớp.

Giai đoạn 3: Giai đoạn này còn được gọi là giai đoạn tiềm ẩn bởi bệnh không có triệu chứng nào đặc trưng, các diễn biến tương đối âm thầm. Trong đó, chỉ có một số người còn thấy các biểu hiện của giai đoạn 2, phần còn lại không nhận thấy bất cứ dấu hiệu gì. Lúc này, xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu bệnh nhân. Theo các bác sỹ bệnh xã hội, cần phải xét nghiệm huyết thanh mới biết kết quả chính xác.

Bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn vẫn không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn cuối

Bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn vẫn không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn cuối

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối của giang mai. Theo đường máu, bệnh có thể ăn sâu vào các tổ chức của cơ thể và gây ra 3 loại giang mai chính là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai. Ở thời kỳ này, người bệnh có thể gặp các biến chứng như đột quỵ, liệt người, hoại tử, phình động mạch chủ, mù lòa, điếc, thần kinh, thậm chí dẫn đến tử vong.

BỆNH GIANG MAI CÓ THỂ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh giang mai có thể chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời ở những giai đoạn đầu với phác đồ điều trị thích hợp được tư vấn bởi các bác sỹ chuyên khoa. Theo các bác sỹ, người bệnh không nên để bệnh giang mai chuyển sang các giai đoạn muộn bởi lúc này quá trình điều trị không chỉ mất thời gian và chi phí mà thậm chí bệnh vẫn có khả năng tái phát nhiều lần. Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu mắc bệnh giang mai, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để được xét nghiệm và điều trị bệnh.

Tại phòng khám An Khang, hiện nay đã có những loại thuốc đặc trị trong điều trị bệnh giang mai theo từng giai đoạn đã đem đến những tín hiệu điều trị bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, các phương pháp y học tiên tiến như miễn dịch cân bằng  hay các phương pháp hỗ trợ chữa bệnh khác cũng đang được áp dụng chữa trị với sự theo dõi của bác sỹ chuyên khoa. Ngoài khả năng phá hủy cấu trúc gen của vi khuẩn để tiêu diệt hoàn toàn mầm gây bệnh, các phương pháp này còn có tác dụng phục hồi những thương tổn do bệnh giang mai gây ra.

tu-van-an-khang

Nếu muốn biết thêm các thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn bệnh xã hội bằng cách chat TẠI ĐÂYgọi đến số 0433.896.999 hoặc đến địa chỉ phòng khám tại 96 Ô Chợ Dừa ( Xã Đàn kéo dài ) – Đống Đa – Hà Nội để được trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị. (PT)