Chồng ít tinh trùng phải làm sao?

Chồng tôi ít tinh trùng và điều này khiến chúng tôi chưa thể có con dù đã lấy nhau được gần 2 năm. Xin hỏi các bác sĩ giờ tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng chồng ít tinh trùng. Hiện tôi đang rất lo lắng.

Anh Minh (Hưng Hà-Thái Bình)

Chào bạn! Trên cương vị là người vợ chúng tôi rất hiểu và thông cảm cho tình trạng của vợ chồng bạn. Về vấn đề bạn quan tâm chúng tôi xin đưa ra tư vấn như sau:

Chong it tinh trung, chồng ít tinh trùng phải làm sao?

Chồng ít tinh trùng là nỗi lo của rất nhiều người vợ

CHỒNG ÍT TINH TRÙNG PHẢI LÀM GÌ?

Tinh trùng ít không phải là hiếm gặp nhưng nó có thể cải thiện theo thời gian nếu như vợ chồng bạn thực sự hiểu tầm quan trọng và mức độ nguy hiểm của bệnh.

Để cải thiện tình trạng chồng ít tinh trùng các bạn cần chú ý những điều dưới đây:

  • Tránh hút thuốc lá, rượu bia

Rượu bia có chứa chất kích thích và cồn làm cho chức năng ở tuyến sinh sản giảm ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng sản sinh ra . Mỗi ngày nam giới không nên uốn vượt quá chất có chưa 8-9g cồn. Nếu hai bạn có kế hoạch sinh con thì chồng bạn nên hạn chế uống bia rượu trước 3 tháng.

Chất nicotin có trong thuốc là không chỉ là nguyên nhân làm chất lương tinh binh giảm súc , nicotin sẽ giết chết tinh binh hoặc làm cho chúng bị di tật, làm cho nhiễm sắc thể của tinh binh biến. Nếu bạn muốn nhanh có con và con của mình sinh ra khỏe thì hãy khuyên chồng bỏ thuốc trước khi muốn có con.

  • Quan tâm đến môi trường sống

Những thay đổi xấu của môi trường sẽ làm cho chất lượng tinh trùng giảm. Ngay nay thì các loại thuốc trừ sâu , diệt côn trùng được sử dụng khá rộng rãi, các loại chất ngày có thể thấm vào thức ăn đi vào cơ thể nam giới và gây ra ảnh hưởng không nhỏ cho việc giảm sút chất lương tinh binh. Ngoài ra trong khí thải xe hơi cũng có chứng một lượng hóa chất khá lớn và kim loại nặng gây hại cho số lượng tinh trùng.

Chồng ít tinh trùng phải làm sao?

Hãy chăm sóc chồng mình thật tốt để cải thiện tình trạng ít tinh trùng

  • Tăng cường vận động nâng cao sức khỏe

Một nghiên cứu cho thấy béo phì sẽ làm cho lượng tinh trùng ít theo đó số người béo có tỉ lệ tinh trùng ít là 60% và tỉ lệ tinh trùng dị dạng là 40% .Vì thế để có nhiều tinh trùng bạn bên kiểm soát cân nặng của cơ thể bằng cách tập thể dục thể thao với cường độ vừa phải, đảm bảo tăng cường sức khỏe.

  • Hạn chế tắm nước quá nóng

Nhiệt độ cao sẽ làm hạn chế sự phát triển của tinh trùng , ở nhiệt độ 40 trở lên, chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút và sự linh hoạt của tinh binh sẽ giảm đi rất nhiều.

  • Mặc quần lót phù hợp

Chồng bạn cũng không nên mặc quần quá chật, nguyên liệu vải sẽ làm cho nhiệt độ bìu tang cao, gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Nếu chồng bạn hay để laptop lên đùi và để điện thoại di động trong túi quần cũng có thể khiến tinh trùng bị chết và có ít.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám An Khang về những việc nên làm để cải thiện tình trạng chồng ít tinh trùng. Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc và sớm có tin vui.

Nguồn: Phòng khám An Khang