Chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính nếu không được chữa trị sẽ gây ra các rối loạn về tiểu tiện như tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, tiểu buốt,.. chứng rối loạn xuất tinh như xuất tinh đau, xuất tinh ra máu. Vậy làm thế nào để chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính hiệu quả. Bạn đọc hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

Chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam giới như thế nào

Viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên

TÌM HIỂU VỀ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH

Tuyến tiền liệt là nơi sản sinh ra tinh dịch và cũng là môi trường để nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng. Chính vì vậy, khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của nam giới. Viêm tuyến tiền liệt được biểu hiện ra ngoài thông qua những triệu chứng sau đây:

– Người bệnh cảm thấy khó khăn khi đi tiểu, đi tiểu rắt, tiểu buốt, thậm chí tiểu ra máu.

– Xuất hiện các triệu chứng đau như đau phần háng, bụng, đau khi xuất tinh, đau ở dương vật và giữa trực tràng.

– Xuất tinh ra máu, khi đi tiểu tiện thấy nóng rất rất khó chịu.

 

Khi tuyến tiền liệt bị viêm ở giai đoạn cấp tính, người bệnh có các triệu chứng như ói mửa, buồn nôn, ớn lạnh, sốt cao.  Viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn mãn tính thường do vi khuẩn gây ra, các triệu chứng thường lặp lại trong thời gian dài, đôi khi có thể được cải thiện mà không được chữa trị.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng thì người bệnh dễ lầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác. Và bệnh chỉ được phát hiện thông qua các xét nghiệm ở điều kiện khác nhau.

CHỮA VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH Ở NAM GIỚI

Khi có những biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt, nam giới nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chỉ định các xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến bệnh. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả. Hiện nay để chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính, thường có các phương pháp sau đây:

1. Điều trị bằng phương pháp vật lý

Đó có thể là những bài tập hoặc những kỹ thuật đơn giản nhằm hỗ trợ thời gian điều trị bệnh để mang lại hiệu quả cao. Bao gồm các biện pháp phản hồi sinh học; giãn cơ bụng dưới và giảm các cơn đau; các bài tập thể dục làm mềm dẻo cơ bắp và giãn cơ vùng đáy chậu;  xoa bóp tuyến tiền liệt nhằm giảm đau, giảm sung huyết và làm thông các ống trong ống tiền liệt bị tắc.

Chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam giới như thế nào

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình

2. Điều trị bằng thuốc

Mỗi loại viêm tuyến tiền liệt mãn tính khác nhau thì bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc khác  nhau, các thuốc thường dùng bao gồm thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh hoặc thuốc chẹn alpha. Bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ nhằm đạt hiệu quả điều trị tối đa.

3. Điều trị bằng ngoại khoa

Phương pháp này chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn. Tuy nhiên, với các trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn và đã dùng thuốc nhưng không hiệu quả hoặc gây ra các biến chứng nặng thì cần tiến hành phẫu thuật nhằm làm thông tắc tuyến tiền liệt.

 

Các đấng mày râu có thể trực tiếp đến phòng khám đa khoa An Khang tại số 96 Ô Chợ Dừa- Đống Đa – Hà Nội  để được các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn thăm khám, kết hợp với phương pháp chữa trị bệnh hiện đại giúp bệnh nhanh chóng hồi phục. Để được đặt lịch hẹn trước với bác sĩ mà không cần chờ đợi, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 0433.896.999 (A)