Dấu hiệu tinh trùng chết nhiều

Bạn lo lắng tinh trùng của mình đang bị chết nhiều nhưng không biết làm thế nào để phát hiện chính xác bệnh. Điều này khiến bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng. Hãy đọc và nắm bắt ngay những dấu hiệu tinh trùng chết nhiều mà chúng tôi cung cấp dưới đây để có thể chủ động trước bệnh.

Tinh-trung-chet-nhieu

Dấu hiệu tinh trùng chết nhiều là gì?

Có nhiều nguyên dẫn đến hiện tượng tinh trùng của nam giới bị chết. Và theo các bác sĩ Phòng khám An Khang, không quá khó để có thể nhận biết tinh trùng bị chết nhiều tuy vậy không phải ai cũng có thể làm được điều này.

NHỮNG DẤU HIỆU TINH TRÙNG CHẾT NHIỀU

Những biểu hiện tinh trùng chết nhiều thường được thể hiện rõ nhất ở tinh dịch của nam giới. Và đó thường là những bất thường như sau:

– Tinh dịch loãng

Nếu tinh dịch của nam giới được xuất ra dưới 5ml/lần và trong trạng thái loãng thì khả năng không có tinh trùng hoặc tinh trùng ít là rất cao. Cũng có thể do cơ thể nam giới không đủ dưỡng chất để nuôi tinh trùng nên kiến chúng bị chết đi, gây khó khăn trong việc thụ thai.

– Tinh dịch đông đặc

Sau khi xuất tinh, tinh dịch thường ở trong trạng thái hơi nhờn dính và sẽ hóa lỏng sau khoảng 20 phút. Tuy vậy cũng có không ít trường hợp tinh dịch sau thời gian dài xuất tinh vẫn động đặc lại và điều này khiến cho tinh trùng di chuyển chậm chạp thậm chí không thể di chuyển để gặp trứng. Lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng tinh trùng yếu và chết đi.

– Tinh dịch vón cục

Bên cạnh đó, nếu nam giới xuất tinh bị vón cục giống như hạt cơm hoặc có hình dây sợi cũng báo hiệu chất lượng tinh trùng đang bị suy giảm nghiêm trọng, cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

Tinh-trung-chet-nhieu-2

Dấu hiệu tinh trùng chết nhiều được biểu hiện rõ nhất trên tinh dịch của nam giới

– Tinh dịch bất thường

Ngoài ra, nếu tinh dịch của nam giới có những biểu hiện như thay đổi màu sắc và mùi vị đều có thể cảnh báo tình trạng tinh trùng chết nhiều. Nhiều trường hợp mắc bệnh còn mất đi ham muốn tình dục, bị đau, sung tinh hoàn, rối loạn cương dươngxuất tinh sớm ngoài ý muốn…

Tinh trùng chết nhiều là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh vô sinh, hiếm muộn ở nam giới và là nỗi lo của toàn xã hội. Chính vì vậy nam giới nên tiến hành kiểm tra chất lượng tinh trùng trước khi kết hôn để đảm bảo có cho mình cuộc sống hạnh phúc nhất. Nếu thấy những dấu hiệu bất thường trên, hãy tiến hành thăm khám ngay lập tức tại Phòng khám chuyên khoa An Khang để nhận được sự trợ giúp từ các bác sĩ.

Đồng thời, các quý ông nên tránh các yếu tố xấu có thể ảnh hưởng đến số lượng, sức sống của tinh trùng như: hút thuốc lá, uống rượu bia và sử dụng các chất gây nghiện, căng thẳng lo âu quá nhiều… Hãy xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sinh hoạt tình dục lành mạnh, phù hợp để có thể tránh xa được nguy cơ mắc bệnh tinh trùng chết nhiều.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: