Ít tinh trùng do đâu

Nhiều nam giới khi xuất tinh trong quan hệ phát hiện thấy lượng tinh trùng rất ít. Điều này khiến họ rất lo lắng và băn khoăn không biết nguyên nhân tại sao lại bị ít tinh trùng? Để giải đáp thắc mắc ít tinh trùng do đâu, các bác sĩ sẽ chia sẻ cho mọi người qua bài viết dưới đây.

Ít tinh trùng do đâu gây ra

Ít tinh trùng rất dễ bắt gặp ở nhiều đối tượng nam giới

Lượng tinh trùng thấp có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai sau này. Đặc biệt là lượng tinh trùng ít lại còn yếu. Vậy ít tinh trùng do đâu gây ra? Nguyên nhân của nó là rất nhiều, cụ thể hơn có thể chia nguyên nhân thành các nhóm sau đây:

1. NGUYÊN NHÂN ÍT TINH TRÙNG DO BỆNH LÝ

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Khi bị giãn tĩnh mạch sẽ làm cho nhiệt độ tinh hoàn tăng cao. Gây ảnh hưởng đến chức năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn. Đồng nghĩa với việc sẽ khiến cho số lượng tinh trùng suy giảm và yếu.

– Do một số bệnh viêm nhiễm như

Viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn do quai bị và các nhiễm trùng khác…Khi bị nhiễm trùng sẽ gây cản trở sản xuất tinh trùng hoặc có thể gây ra sẹo làm chặn sự di chuyển của tinh trùng.

– Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là tình trạng tinh trùng bị xuất ngược vào bàng quang trong quan hệ. Khiến tình trùng không xuất tinh được ra bên ngoài như bình thường hoặc xuất ra được rất ít.

– Ung thư

Ung thư có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản nam giới hoặc ảnh hưởng đến các tuyến mà các hormone phát hành liên quan đến sinh sản. Trong trường hợp, phẫu thuật để điều trị các khối u trên cũng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới.

– Nhiễm sắc thể khuyết tật

Bệnh sẽ ảnh hưởng đến mật độ, hình thái và hoạt động của tinh trùng.

Ít tinh trùng do đâu, tìm hiểu it tinh trung do dau

Nguyên nhân bệnh lý nam khoa là thủ phạm hàng đầu gây ít tinh trùng

2. ÍT TINH TRÙNG DO NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÁC

– Do ảnh hưởng của môi trường sống

Làm việc trong môi trường độc hại, nhiều chất hóa học và thường xuyên tiếp xúc với thuốc trừ sâu… Tiếp xúc với bức xạ hay tiaX – quang sẽ gây cản trở quá trình sản xuất tình trùng khiến lượng tinh trùng rất ít.

– Do lối sống sinh hoạt hàng ngày

Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy… Ăn uống, sinh hoạt ngủ nghỉ không hợp lý. Béo phì hoặc thiếu hụt cân nặng…

Trên đây là những thông tin trả lời câu hỏi ít tinh trùng do đâu gây ra của nhiều nam giới. Hy vọng chúng sẽ giúp nam giới có cái nhìn toàn diện hơn về sức khỏe sinh sản của mình.

Nguồn: Phòng khám An Khang