Không có tinh trùng cần điều trị thế nào?

Hiện tượng không có tinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Nhưng dù là do nguyên nhân nào đi nữa thì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới và vì vậy, nó là một mối lo của người bệnh và gia đình họ. Trong những trường hợp này, muốn có con thì cần phải chạy chữa, có khi là phải khổ nhọc. Vậy không có tinh trùngcần điều trị thế nào?

Điều trị không có tinh trùng hiệu quả bằng cách nào

Điều trị tắc ống dẫn tinh để giải quyết tình trạng không có tinh trùng

Các chuyên gia của Phòng khám An Khang cho biết việc điều trị cho các trường hợp không có tinh trùng (vô tinh) cũng cần phải căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể. Theo đó, mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách điều trị riêng cho nó. Mục đích của việc điều trị là khắc phục tình trạng vô sinh do không có tinh trùng.

NAM GIỚI KHÔNG CÓ TINH TRÙNG CẦN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO

  • Điều trị trong trường hợp đường dẫn tinh bị tắc

Nếu tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường nhưng tinh trùng bị tắc nghẽn không có đường ra thì bác sĩ có thể làm phẫu thuật để khôi phụ đường dẫn tinh, giúp tinh trùng di chuyển được ra bên ngoài.

Tuy nhiên, phương pháp phổ biến nhất trong các trường hợp này là tiến hành thủ thuật lấy tinh trùng và thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Tinh trùng được lấy từ tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn của người đàn ông. Sau đó, nó được tiêm vào các noãn đã được chọc hút ra từ người vợ của họ.

  • Điều trị trong trường hợp xuất tinh ngược dòng

Ở những nam giới xuất tinh ngược dòng, tinh trùng sẽ theo tinh dịch ngược vào trong bàng quang. Khi đó, bác sĩ sẽ kiểm tra nước tiểu của người bệnh sau khi họ xuất tinh, điều chỉnh độ PH và tìm lấy tinh trùng ở trong đó.

Điều trị không có tinh trùng hiệu quả

Không có tinh trùng cần điều trị theo đúng nguyên nhân gây bệnh

  • Điều trị trong trường hợp bị giãn tĩnh mạch tinh

Giãn tĩnh mạch tinh có thể được điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa. Tuy nhiên, phương pháp điều trị theo nội khoa thường không mang lại hiệu quả cao nên phần lớn người bệnh được chỉ định điều trị ngoại khoa, chủ yếu là làm vi phẫu thuật để cột lại các tĩnh mạch tinh.

  • Điều trị trong trường hợp suy tinh hoàn

Vô tinh trong những trường hợp này là do tinh hoàn bị teo nhỏ không thể hoạt đông, không thể sản sinh ra tinh trùng. Vì vậy, muốn cải thiện tình trạng không có tinh trùng, trước tiên cần phải có phương pháp điều trị để cải thiện chức năng của hoàn. Việc này có thể rất phức tạp và gặp nhiều khó khăn.

Các phương pháp điều trị trên đây được áp dụng khác nhau cho từng trường hợp cụ thể. Do vậy, người bệnh nên đi khám để biết rõ phương pháp nào phù hợp với mình. 

Nguồn: Phòng khám An Khang

Xem thêm: Khám trĩ