Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu

Mặc dù ngày càng có nhiều nam giới mắc những chứng viêm quy nhưng đại đa số bệnh nhân lại không hiểu về nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu là gì. Vậy nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy ở nam giới

Viêm bao quy đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nam giới

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIÊM BAO QUY ĐẦU Ở NAM GIỚI

Theo các chuyên gia phòng khám An Khang có 6 nguyên nhân chính dẫn đến viêm bao quy đầu là:

  • Do vệ sinh không sạch sẽ

Nam giới có nội tiết tuyến nhờn rất dồi dào, vì vậy nếu bộ phận sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Để hạn chế tình trạng này, khi tắm nam giới cần chú ý lộn bao quy đầu và rửa sạch sẽ dung dịch phù hợp. Điều này sẽ ngăn chặn bựa sinh dục tích tụ và vi khuẩn sẽ không có cơ hội phát triển gây viêm nhiễm.

  • Do dài hoặc hẹp bao quy đầu

Nam giới mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu rất dễ có nguy cơ bị viêm bao quy đầu. Nguyên nhân là do bao quy đầu bị bịt kín nên khi nam giới đi vệ sinh, các bựa sinh dục nằm lại ở bao quy đầu tạo môi trường cho vi khuẩn dẫn hiện tượng viêm nhiễm.

Theo đó 50% nam giới bị hẹp, dài bao quy đầu có nguy cơ mắc viêm bao quy đầu. Khi rơi và tình trạng này, bạn cần tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

  • Do kích thích từ bên ngoài

Do dương vật của nam giới rất nhạy cảm, dễ nhiễm khuẩn vì vật tất cả những tổn thương bề mặt ngoài sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm. Vì vậy, nam giới cần chú ý không gây tổn thương cho dương vật.

Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy ở nam giới là gì?

Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy ở nam giới là do quan hệ tình dục

  • Quan hệ tình dục

Những nam giới có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người đứng trước nguy cơ cao bị viêm bao quy đầu. Ngoài ra bệnh còn có thể bị lây các bệnh tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà… Vì vậy, tốt nhất nam giới nên xây dựng lối sống tình dục lành mạnh để tránh nguy cơ viêm nhiễm này.

  • Do thủ dâm

Nam giới có ham muốn tình dục cao sẽ thường xuyên thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình. Tuy nhiên, khi thủ dâm thô bạo hoặc quá mạnh tay sẽ làm tổn thương bao quy đầu từ đó những vết thương dễ bị lây nhiễm vi khuẩn, dẫn đến viêm quy đầu.

Nên xem thêm: Điều trị viêm bao quy đầu

  • Do vi khuẩn

Có 2 loại vi khẩn mà nam giới dễ mắc phải gây viêm quy đầu đó là vi khuẩn Candida và Trichomanas. Đa phần các vi khuẩn lây qua qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

Để biết thêm chi tiết về nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu bạn hãy gọi điện đến số (04) 33 555 999, các bác sĩ sẽ trực tiếp đưa ra tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Xem thêm:  Bệnh trĩ nộiChữa bệnh trĩ ngoại