Nhận biết triệu chứng bệnh tiểu rắt ở nam giới

Tình trạng nam giới mắc bệnh đi tiểu rắt không còn là hiện tượng hiếm gặp hiện nay. Nghe qua, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng bệnh lý này là không nguy hiểm, một thời gian sẽ hết. Tuy nhiên, trên thực thế, tiểu rắt nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.

Không chỉ khiến người bệnh gặp những phiền toái, khó chịu mà tiểu rắt còn có  tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh lý, sinh sản của đấng mày râu. Do đó, việc tìm hiểu và nắm rõ về triệu chứng bệnh tiểu rắt là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp nam giới có hướng chủ động trong khám kiểm và điều trị kịp thời. Từ đó nhanh chóng ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh tiểu rắt ở nam giới

Triệu chứng bệnh tiểu rắt ở nam giới

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TIỂU RẮT Ở NAM GIỚI

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Khang cho biết,  có nhiều nguyên nhân gây tiểu rắt ở nam giới. Ta chỉ có thể xác định được đâu là tác nhân thông qua khám lâm sàn. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh thường gặp mà nam giới cần lưu ý.

Viêm bao quy đầu

Tình trạng dài bao quy đầu, hay hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân chính gây ra viêm nhiễm. Ngoài sưng đỏ, mẫn ngứa vùng bao quy đầu, những triệu chứng đi kèm có thể là tiểu buốt, tiểu rắt…

Do nhiễm khuẩn đường tiểu

Việc có quan hệ tình dục với người bị viêm nhiễm hay quan hệ với nhiều bạn tình hay vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ và thường xuyên,… sẽ là những yếu tố thuận lợi giúp vi khuẩn, tạp khuẩn,… có điều kiện xâm nhập vào bên trong đường tiểu gây ra những viêm nhiễm, tổn thương bên trong đường tiểu. Từ đó gây ra các triệu chứng điển hình như đi tiểu buốt, tiểu rắt nặng hơn là tiểu ra máu.

Viêm bàng quang

bàng quang là cơ quan dự trữ nước tiểu, khi có dấu hiệu bệnh lý viêm nhiễm có thể gây ra hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt ở nam giới, đau tức vùng bụng dưới,…

Bệnh lý về tuyến tiền liệt

thường gặp trong bệnh lý viêm, ung thư tuyến tiền liệt,… qua thăm khám kiểm tra sẽ thấy bị sưng to, mềm và ấn đau.

Triệu chứng bệnh tiểu rắt ở nam giới

Nam giới luôn có cảm giác buồn đi tiểu, bệnh tiểu rắt

CÁC TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH TIỂU RẮT

Khi nam giới bị bệnh tiểu rắt thường xuất hiện một số triệu chứng điển hình như sau:

– Luôn buồn tiểu mặc dù vừa đi tiểu xong do việc tiểu không hết bãi, ngoài ra người bệnh có dấu hiệu tiểu nhiều về ban đêm.

– Bệnh tiể rắt sau mỗi lần đi tiểu thì lượng nước tiểu rất ít hoặc tiểu không hết thậm chí không có giọt nào.

– Có cảm giác đau nhói và đau buốt khi đi tiểu hoặc vừa đi tiểu xong.

– Nước tiểu có thể có màu vàng đậm, đục, mùi khai khó chịu, dấu hiệu này chủ yếu thường gặp ở các bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa đó là khi phát hiện các triệu chứng của bệnh tiểu rắt, các bạn nam giới hãy chủ động đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám kịp thời. Giúp xác định chính xác tình trạng và mức độ bệnh để từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng, gây khó khăn cho việc chữa trị về sau.

Nếu cần được tư vấn và giải đáp thêm về những băn khoăn về căn bệnh này hãy gọi cho chúng tôi qua số máy 0433 896 999 để được hỗ trợ kịp thời.(Q-E).