Nhận biết triệu chứng bệnh tiểu rắt ở nam giới

Tình trạng nam giới mắc bệnh đi tiểu rắt không còn là hiện tượng hiếm gặp hiện nay. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ra những phiền toái, khó chịu cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản, sinh lý của các đấng mày râu. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và nắm rõ các triệu chứng bệnh tiểu rắt sẽ giúp nam giới có hướng chủ động đi thăm khám kiểm tra kịp thời, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh tiểu rắt ở nam giới

Triệu chứng bệnh tiểu rắt ở nam giới

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TIỂU RẮT Ở NAM GIỚI

Trong quá trình thăm khám lâm sàng cụ thể, các bác sĩ chuyên khoa cho biết dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tiểu rắt ở nam giới:

– Do nhiễm khuẩn đường tiểu: một số nam giới có quan hệ tình dục với những người bị viêm nhiễm hay quan hệ với nhiều bạn tình hay vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ và thường xuyên,… sẽ là những yếu tố thuận lợi giúp vi khuẩn, tạp khuẩn,… có điều kiện xâm nhập vào bên trong đường tiểu gây ra những viêm nhiễm, tổn thương bên trong đường tiểu. Từ đó gây ra các triệu chứng điển hình như đi tiểu buốt, tiểu rắt nặng hơn là tiểu ra máu.

– Viêm bao quy đầu: tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu là nguyên nhân chính gây ra viêm nhiễm, ngoài dấu hiệu sưng và mẩn đỏ vùng bao quy đầu nam giới có thể kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt kèm theo,…

– Viêm bàng quang: bàng quang là cơ quan dự trữ nước tiểu, khi có dấu hiệu bệnh lý viêm nhiễm có thể gây ra hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt ở nam giới, đau tức vùng bụng dưới,…

– Bệnh lý về tuyến tiền liệt: thường gặp trong bệnh lý viêm, ung thư tuyến tiền liệt,… qua thăm khám kiểm tra sẽ thấy bị sưng to, mềm và ấn đau.

Triệu chứng bệnh tiểu rắt ở nam giới

Nam giới luôn có cảm giác buồn đi tiểu, bệnh tiểu rắt

CÁC TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH TIỂU RẮT

Khi nam giới bị bệnh tiểu rắt thường xuất hiện một số triệu chứng điển hình như sau:

– Luôn buồn tiểu mặc dù vừa đi tiểu xong do việc tiểu không hết bãi, ngoài ra người bệnh có dấu hiệu tiểu nhiều về ban đêm.

– Bệnh tiể rắt sau mỗi lần đi tiểu thì lượng nước tiểu rất ít hoặc tiểu không hết thậm chí không có giọt nào.

– Có cảm giác đau nhói và đau buốt khi đi tiểu hoặc vừa đi tiểu xong.

– Nước tiểu có thể có màu vàng đậm, đục, mùi khai khó chịu, dấu hiệu này chủ yếu thường gặp ở các bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa đó là khi phát hiện các triệu chứng của bệnh tiểu rắt, các bạn nam giới hãy chủ động đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám kịp thời. Giúp xác định chính xác tình trạng và mức độ bệnh để từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng, gây khó khăn cho việc chữa trị về sau.

Nếu cần được tư vấn và giải đáp thêm về những băn khoăn về căn bệnh này hãy gọi cho chúng tôi qua số máy 0433 896 999 để được hỗ trợ kịp thời.(Q-E).