Nhiễm trùng khi quan hệ có phải nguyên nhân gây tiểu buốt ở nữ giới?

Tiểu buốt ở nữ giới được biết đến là một triệu chứng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong một số trường hợp, tiểu buốt được xác định là do nguyên nhân mắc các bệnh phụ khoa liên quan đến đường tiết niệu, tuy nhiên mặt khác cũng có thể đến từ các thói quen không tốt của chị em. Một trong những thói quen được phái nữ quan tâm nhất đó là quan hệ tình dục liệu có dẫn đến tiểu buốt. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu xem nhiễm trùng khi quan hệ có phải nguyên nhân gây tiểu buốt ở nữ giới?

Tiểu buốt ở nữ giới do nhiễm trùng khi quan hệ 

Đối với chứng tiểu buốt, như đã nói ở trên bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng về bản chất vẫn là do sự xâm nhập và tấn công của các chủng loại vi khuẩn hoặc nấm có hại dẫn đến các tổn thương bên trong bộ máy sinh dục của nữ giới. Đặc biệt, do cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ kết hợp cùng sự thiếu ý thức vệ sinh trước và trong khi quan hệ tình dục với đối tác mà sự nhiễm trùng khi quan hệ càng có thêm điều kiện thuận lợi để dễ dàng xảy ra.

tieu-buot-o-phu-nu

Nhiễm trùng khi quan hệ có thể gây tiểu buốt ở phụ nữ

Cơ sở của tiểu buốt ở nữ giới do nhiễm trùng bên trong lúc quan hệ

Với việc sự viêm nhiễm bên trong âm đạo dẫn đến hiện tượng tiểu buốt, vì vậy nếu nói việc quan hệ dẫn đến nhiễm trùng bên trong vùng kín của nữ giới có thể gây tiểu buốt là hoàn toàn có cơ sở. Quan hệ tình dục được biết đến là quá trình đưa dương vật vào bên trong âm đạo với mục đích duy trì nòi giống, tuy nhiên mặt trái của quá trình này chính là tạo ra con đường dễ dàng hơn để đưa vi khuẩn vào trong âm đạo dẫn đến sự viêm nhiễm tại đây.

Nguy cơ nhiễm trùng khi quan hệ gây tiểu buốt ở nữ giới còn đặc biệt tăng cao khi cặp đôi không sử dụng các biện pháp bảo vệ hoặc thiếu ý thức vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ. Chị em cần đặc biệt lưu ý điều này và khuyên bạn tình nên vệ sinh trước khi “lâm trận” để có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh lậu dẫn đến tiểu buốt ở nữ giới

Đi cùng với việc quan hệ tình dục thiếu biện pháp bảo vệ dẫn đến nhiễm trùng là các nguy cơ mắc các bệnh xã hội với các loại vi khuẩn lây truyền qua con đường này. Trong đó tiêu biểu nhất là sự xâm nhập của vi khuẩn lậu cầu gây bệnh lậu, đây là loại vi khuẩn có khả năng tàn phá nghiêm trọng và dẫn đến những tổn thương bên trong hệ sinh dục của nữ giới dẫn đến nhiễm trùng. Điều này cũng phần nào lý giải cho nguyên nhân tiểu buốt ở phụ nữ sau mỗi lần quan hệ của các chị em.

Phòng ngừa nhiêm trùng khi quan hệ gây tiểu buốt ở nữ giới 

Với những nguy cơ đã được nói ở trên, các bác sỹ khuyên chị em nên ưu tiên bảo vệ sức khỏe của bản thân lên trên hết. Đồng thời cũng mang đến những lời khuyên có ích giúp chị em phòng ngừa được chứng tiểu buốt cũng như tránh được khỏi tầm ảnh hưởng của sự viêm nhiễm khi quan hệ và đặc biệt là căn bệnh xã hội nguy hiểm như lậu.

nu-gioi-phong-tranh-tieu-buot

Nữ giới cần bảo vệ sức khỏe để phòng tránh bệnh tiểu buốt

Nữ giới cần đặc biệt lưu ý đến các biện pháp an toàn mỗi khi quan hệ tình dục, dù là với bạn đời. Vệ sinh cơ quan sinh dục của cả hai trước khi quan hệ là việc làm cần thiết để giảm thiểu số lượng vi khuẩn gây hại. Sử dụng bao cao su khi có quan hệ với người lạ không rõ ràng về tình hình sức khỏe là biện pháp quan trọng để phòng tránh lây nhiễm bệnh xã hội

Tại phòng khám An Khang có địa chỉ tại số 96 Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội, với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng các kỹ thuật y khoa hiện đại, việc khắc phục hiện tượng tiểu buốt từ nguyên nhân nhiễm trùng khi quan hệ là hoàn toàn khả thi. Các chị em phụ nữ có thể lấy lại được sự tự tin và thoải mái mỗi khi muốn làm ấm mối quan hệ với bạn đời của mình. Hãy nhấc máy và gọi đến số 02433.896.999 hoặc nhận sự tư vấn từ các bác sỹ tại đây. (DA)