Những nguyên nhân tinh trùng chết

Tinh trùng được sinh ra để phục vụ cho chức năng sinh sản nhưng nó cũng có thể bị chết đi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn không chú ý đến vấn đề này thì bạn có thể gặp phải những rắc rối do chính những hành động của mình gây ra. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân tinh trùng chết mà bạn nên biết.

nguyên nhân tinh trùng chết là gì?

Thói quen làm tăng nhiệt độ ở bìu là nguyên nhân tinh trùng chết

– Nhiệt độ ở bìu quá cao

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: nếu nhiệt độ ở bìu quá cao, nó sẽ làm tổn hại đến sức khỏe tinh trùng, thậm chí có thể tiêu diệt đội quân này. Thực tế thì không phải ai cũng quan tâm và biết rõ về điều này. Nhiều người vẫn có thói quen tắm nước nóng hoặc không cẩn thận khi ngồi lên yên xe bỏng rát sau khi phơi lâu dưới trời nắng to. Ngoài ra, cũng không ít người thường xuyên tiếp xúc với máy tính xách tay trong một thời gian dài. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiệt độ trong bìu tăng cao làm tinh trùng bị chết.

– Do khí thải ô tô

Ngoài việc gây ô nhiễm môi trường bên ngoài, khí thải ô tô còn là một chất độc hại với môi trường nội tiết tố ở nam giới, khiến cho tinh trùng bị suy giảm cả về chất lượng và số lượng .

– Do cồn và thuốc lá

Cồn và thuốc lá không chỉ làm suy giảm chức năng tình dục mà chúng còn có thể là thủ phạm làm suy yếu và làm chết tinh trùng. Cả hai thứ này đều dễ gây tổn thương tinh trùng, làm tinh trùng suy giảm về số lượng nhưng lại tăng số tinh trùng dị dạng. Ngoài ra, nếu nam giới hút thuốc quá nhiều thì có thể khiến hormone sinh dục nam bài tiết ít hơn người bình thường từ 16-47% thậm chí có thể dẫn tới liệt dương.

– Hóa chất và bức xạ điện từ

Một số hóa chất được tìm thấy trong nước tẩy rửa, sơn móng tay, đồ chơi… có thể làm cho tinh trùng bị suy yếu và bị chết. Các bức xạ điện từ, nhất là nhóm bức xạ không ion hóa như tia tử ngoại, tia hồng ngoại, tia laser… đều là tác nhân gây rối loạn nhiễm sắc thể của tinh trùng, khiến cho tinh trùng bị dị dạng, bị giảm sức sống và bị chết là nguyên nhân tinh trùng chết.

Những nguyên nhân tinh trùng chết

Nhiệt độ cao, ô nhiễm môi trường, hóa chất công nghiệp…có thể khiến tinh trùng bị chết

– Ảnh hưởng của một số loại thuốc

Một số loại thuốc khi được dùng với các mục đích khác nhau có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và túi tinh, làm giảm sức sống của tinh trùng. Các ví dụ có thể kể ra đó là thuốc ngủ, thuốc chống ung thư…

Đối với những nguyên nhân tinh trùng chết, nam giới nên cố gắng phòng tránh và loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống của mình. Điều này có thể là khó khăn nhưng nó cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn. Trong trường hợp cần giải pháp khi bị tinh trùng chết, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới phòng khám An Khang, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giúp đỡ bạn.

Xem thêm:  Khám trĩĐiều trị bệnh trĩBệnh trĩ nộiChữa bệnh trĩ ngoại