Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở nam giới độ tuổi khoảng 40 tuổi, tuy nhiên hiện nay bệnh có thể gặp cả ở những thanh niên trẻ tuổi. Viêc chữa trị bệnh sẽ dễ dàng hơn nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nhận biết những dấu hiệu của bệnh sẽ góp phần không nhỏ trong việc điều trị, nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt được chia làm nhiều cấp độ

TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM TUYẾN LIỆT

Tuyến tiền liệt là một cơ quan sinh dục nam giới có chức năng tiết ra chất để nuôi dưỡng tinh trùng. Do các hoạt động tình dục làm cho vi khuẩn đi vào cơ thể theo đường niệu đạo, tấn công lên tuyến tiền liệt, gây viêm tại đây gọi là viêm tuyến tiền liệt. Khi bị các vi khuẩn tạp khuẩn tấn công và gây viêm người bệnh sẽ có những triệu chứng điển hình phân ra giai đoạn cấp và mãn tính. Cụ thể:

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính

– Giai đoạn này người bệnh thường gặp những biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu không hết bãi, có cảm giác lúc nào cũng buồn tiểu, đi tiểu có cảm giác đau buốt.

– Bên cạnh đó cũng xuất hiện triệu chứng như đau phần bụng dưới, đau thắt lưng, đau tinh hoàn, có thể đi tiểu ra máu. Nếu người có sức đề kháng yếu có thể người bệnh sẽ có thể bị sốt.

– Viêm tuyến tiền liệt còn khiến nam giới có cảm giác đau buốt khi quan hệ, vì lý do đó nhiều người bị lãnh cảm với tình dục và cảm giác sợ quan hệ.

 

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Bệnh ở giai đoạn mãn tính không được điều trị triệt để lâu ngày chuyển biến sang mãn tính. Những biểu hiện không mấy rõ ràng như cấp tính nên nhiều người lầm tưởng bệnh đã tự khỏi, tuy nhiên nó đang ẩn bên trong và dễ gây biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sau này. Nếu chỉ dựa vào những triệu chứng trên thì có thể nhầm lẫn với một số bệnh lý khác nên để chuẩn đoán chính xác khi có các triệu chứng bạn nên tới ngay các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám cụ thể hơn.

Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bạn nên đi khám khi có những biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt

PHÒNG BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Để phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt nam giới cần thực hiện những chú ý sau:

– Vệ sinh vùng kín sach sẽ an toàn, đúng cách, sử dụng những dung dịch vệ sinh dịu nhẹ tránh gây kích ứng cho vùng kín của bạn.

– Quan hệ tình dục an toàn, tránh lây các bệnh viêm nhiễm làm  lây lan tuyến tiền liệt.

– Hạn chế các chất kích thích, rượu bia, đồ cay nóng, tránh làm việc quá sức, quan hệ điều độ, tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

– Không nên nhịn tiểu quá lâu, ăn nhiều rau, hoa quả, uống nhiều nước, nên vận động và đi lại nhiều một chút.

 

Trên đây là những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới nên chú ý và tự bảo vệ bản thân bằng việc nhận biết những dấu hiệu của bệnh và tiến hành thăm khám, kiểm tra kịp thời. Nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm những thông tin, cách điều trị bệnh hãy liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 04 3389 6999 để nhận được tư vấn cụ thể hơn. (HL)