Phòng trị bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Để giúp mọi người có thể tránh xa được bệnh cũng như những ảnh hưởng của bệnh viêm nhiễm bàng quang gây ra, các bác sĩ phòng khám An Khang xin tư vấn một số cách phòng trị bệnh viêm bàng quang ở nam giới an toàn và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

viem-bang-quang

Bia rượu là tác nhân gây bệnh viêm bàng quang cần được đề phòng hiện nay

  • Uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên

Bạn sẽ tránh xa được bệnh viêm bàng quang nếu thực hiện tốt điều này hàng ngày. Uống nước và đi tiểu ngay khi mót tiểu có thê giúp đào thải những vi khuẩn có hại, tác nhân gây viêm bàng quang ra khỏi có thể, điều này rất tốt cho hệ bài tiết của con người.

  • Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ

Đối với những người bị các bệnh như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và nghẹt bao quy đầu thì điều này là vô cùng quan trọng. Hãy thực hiện vệ sinh hàng ngày sạch sẽ đặc biệt là trước và sau khi có quan hệ tình dục để loại bao quy đầu không trở thành nơi sinh sôi của các vi khuẩn có hại và gây ra bệnh viêm bàng quang ở nam giới.

  • Quan hệ tình dục an toàn

Nam giới bị viêm nhiễm bàng quang đều cho biết họ có quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, mọi người hãy thực hiện quan hệ tình dục an toàn, có sử dụng bao cao su và tốt nhất nên giới hạn đối tác tình dục để có thể tránh xa nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm bàng quang cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

  • Loại bỏ những thói quen xấu

Bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích không những làm nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý mà còn không tốt cho hệ tiết niệu của nam giới trong đó có bàng quang. Những chất này sẽ kích thích lên bàng quang và gây ra những triệu chứng viêm như đau, tức, tiểu buốt, tiểu rắt…Do đó bạn nên hạn chế dùng những chất này cũng như đồ ăn cay nóng để hệ tiết niệu hoạt động tốt nhất.

Viem-bang-quang-1

Quan hệ tình dục an toàn để phòng trị bệnh viêm bàng quang ở nam giới

  • Chú ý đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện

Để phòng trị bệnh viêm bàng quang ở nam giới hiệu quả mọi người nên thực hiện chế độ dinh dưỡng với nhiều rau xanh, những thực phẩm giúp lợi tiểu. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vận động nhẹ nhàng và hạn chế ngồi nhiều hoặc đứng lâu để có thể nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh cũng như tránh xa nguy cơ mắc bệnh.

Các bác sĩ Phòng khám An Khang cũng khuyến cáo nam giới nên tiến hành thăm khám sức khỏe định kỳ và thăm khám ngay sau khi có những dấu hiệu bệnh viêm bàng quang để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông tin về các cách điều trị bệnh viêm bàng quang mọi người hãy gọi điện đến số máy (024) 33.896.999, các bác sĩ chuyên khoa nam Phòng khám An Khang sẽ đưa ra những tư vấn hữu ích nhất.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Bạn nên quan tâm: