Phương pháp chẩn đoán và phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt

Chẩn đoán chính xác bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn trong việc phòng trị bệnh nam khoa này. Vậy làm cách nào để chẩn đoán bệnh chính xác và có những cách phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt như thế nào hiệu quả nhất? Phòng khám An Khang sẽ giúp bạn có câu trả lời cho những câu hỏi này.

phuong-phap-chan-doan-va-phong-ngua-viem-tuyen-tien-liet

Phương pháp chẩn đoán và phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt là gì?

CHẨN ĐOÁN VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Để có kết quả chính xác về bệnh viêm tuyến tiền liệt, ngay sau khi nghi ngờ mình mắc bệnh hoặc có những dấu hiệu bệnh, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các hạng mục thăm khám, chẩn đoán bệnh cụ thể sau:

– Kiểm tra trực tràng: Thực hiện bằng việc các bác sĩ dùng ngón tay có đeo bao tay y tế để cho vào trực tràng. Việc làm này sẽ giúp phát hiện ra tuyến tiền liệt có bị sưng lên hay không và đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn bị bệnh nam khoa này.

– Xét nghiệm nước tiểu: Nếu trong nước tiểu của bạn có quá nhiều bạch cầu thì đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn nào đó trong cơ thể. Ngoài ra, nếu kết quả trả về là không có vi khuẩn trong nước tiểu thì bạn vẫn có thể mắc viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn gây ra.

 

– Xét nghiệm PSA: Là phương pháp chẩn đoán bệnh thông qua việc đo nồng độ kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt (PSA). Nếu PSA tăng thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang phải đối mặt với bệnh tuyến tiền liệt trong đó có tình trạng viêm tuyến tiền liệt cấp hoặc mãn tính…

Lưu ý: Những phương pháp chẩn đoán bệnh này cần được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa và với sự hỗ trợ của thiết bị y khoa hiện đại cũng như các bác sĩ có tay nghề cao mới có thể mang lại những kết quả chính xác như mong đợi.

PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Để tránh xa được chứng viêm tuyến tiền liệt các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nam giới nên làm tốt những biện pháp phòng ngừa bệnh sau:

phuong-phap-chan-doan-va-phong-ngua-viem-tuyen-tien-liet-1

Bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp khám chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

– Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ đặc biệt là vệ sinh cơ quan sinh dục nam, nên làm tốt điều này trước và sau khi có quan hệ tình dục.

– Quan hệ tình dục an toàn có sự bảo vệ của bao cao su và nên hạn chế đối tác tình dục để không mắc các bệnh truyền nhiễm nam khoa.

– Uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên để ngăn cản tình trạng lắng đọng nước tiểu trong cơ thể, khi này tác nhân gây bệnh sẽ không còn cơ hội để gây viêm.

– Có chế độ ăn uống hợp lý, tránh xa đồ ăn cay nóng và thường xuyên luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho bản thân.

 

– Thăm khám sức khỏe nam khoa định kỳ từ 3-6 tháng/lần để kiểm soát được tình trạng sức khỏe và chủ động hơn trước bệnh viêm tuyến tiền liệt nam…

Để có thêm những thông tin chi tiết về các xét nghiệm chẩn đoán và phương pháp phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt mọi người hãy chủ động liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số máy 0433.896.999. Phòng khám nam khoa số An Khang 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội– Nỗ lực của chúng tôi, sức khỏe dành cho bạn. (D)