Tại sao nam giới bị viêm bao quy đầu

Bao quy đầu sưng đỏ, có thể ngứa và đau…đó là những triệu chứng thường gặp ở những đối tượng bị viêm bao quy đầu. Một số người đi khám trong tình trạng bệnh lý đã tiến triển nặng, vẫn còn rất mơ hồ không hiểu tại sao mình lại bị như thế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu nguyên nhân tại sao nam giới bị viêm bao quy đầu.

Tại sao nam giới bị viêm bao quy đầu

Vệ sinh bao quy đầu không sạch dễ gây viêm bao quy đầu

NGUYÊN NHÂN TẠI SAO NAM GIỚI BỊ VIÊM BAO QUY ĐẦU

Theo các chuyên gia của Phòng khám An Khang, nam giới thường bị viêm bao quy đầu vì một số nguyên nhân sau đây:

  • Do việc vệ sinh bao quy đầu không đảm bảo

Không chịu khó vệ sinh bao quy đầu hoặc vệ sinh bao quy đầu không đúng cách đều là những nguyên nhân dễ làm cho bao quy đầu bị viêm nhiễm. Tại sao như vậy? Vì khi bao quy đầu bị bẩn mà không được vệ sinh, nó sẽ là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào phát triển và gây viêm nhiễm.

Ngược lại, khi vệ sinh bao quy đầu không đúng cách như chà xát quá mạnh hoặc dùng các dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn cao thì nó sẽ làm cho bao quy đầu bị tổn thương, cũng dễ dàng cho vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Khả năng viêm nhiễm do vệ sinh bao quy đầu không tốt đặc biệt rất dễ xảy ra ở những trường hợp bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Ở những trường hợp này, nam giới thường bị tiểu khó, tiểu không hết nước, sau khi tiểu xong vẫn còn nước tiểu đọng lại ở trong bao quy đầu. Nếu tình trạng này kéo dài, nó sẽ là một môi trường tốt để vi khuẩn phát triển và gây viêm bao quy đầu.

Nên xem: Điều trị viêm bao quy đầu

Nguyên nhân tại sao nam giới bị viêm bao quy đầu

Trước và sau quan hệ tình dục không vệ sinh dễ gây viêm bao quy đầu

  • Do ảnh hưởng của các hoạt động tình dục

Quan hệ tình dục quá nhiều và không đúng cách có thể làm bao quy đầu bị tổn thương và dễ bị viêm nhiễm.

Những trường hợp có quan hệ tình dục không an toàn như không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều người, nhất là với những người bị các bệnh tình dục sẽ khiến cho nam giới tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Ngoài ra, thủ dâm quá độ cũng được coi là một nguyên nhân khiến cho bao quy đầu bị viêm nhiễm. Sở dĩ như vậy là vì khi thủ dâm quá nhiều, quy đầu và bao quy đầu đều dễ bị tổn thương, nhiệt độ và độ ẩm trong quy đầu những lúc đó cũng tăng lên, khiến cho vi khuẩn dễ phát triển gây bệnh.

Trên đây là những thông tin để giải thích cho câu hỏi tại sao nam giới bị viêm bao quy đầu. Bên cạnh việc tìm hiểu những nguyên nhân này, bạn cũng nên thận trọng với những triệu chứng của viêm bao quy đầu như: bao quy đầu bị sưng đỏ, đau, ngứa… Khi ấy, bạn cần đi khám và điều trị ngay, nếu không nó có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khôn lường.

Nguồn: Phòng khám An Khang