Triệu chứng bệnh không có tinh trùng

Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi và đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên cháu để ý thấy mỗi lần xuất tinh lượng tinh của cháu ra rất ít. Xin hỏi có phải cháu không có tinh trùng hay không và triệu chứng bệnh không có tinh trùng là gì?

Trieu-chung-benh-khong-co-tinh-trung

Triệu chứng bệnh không có tinh trùng là gì?

Chào bạn! Lời đâu tiên xin chúc bạn luôn lạnh khỏe và thành công hơn trong cuộc sống. Về vấn đề bạn quan tâm chúng tôi xin đưa ra những tư vấn như sau:

Vấn đề bạn xuất tinh ít không thể cho biết bạn bị mắc bệnh không có tinh trùng hay không bởi bằng mắt thường chúng ta không thể quan sát được tinh trùng. Cái bạn nhìn thấy chỉ là tinh dịch của bạn.

Tuy nhiên nếu lượng tinh dịch của bạn có quá ít thì bạn cũng đang đứng trước nguy cơ bị bệnh không có tinh trùng và bạn cần thăm khám để xác định chính xác bệnh.

Nên xem: Nguyên nhân không có tinh trùng ở nam giới

CÁC TRIỆU CHỨNG BỆNH KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Theo các bác sĩ, bệnh không có tinh trùng thường có những triệu chứng sau:

  • Rối loạn tinh trùng

Các dị tật bẩm sinh như không có tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, tinh hoàn không đều, tổn thương ngoài tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn…. là nguyên nhân gây nên các triệu chứng bệnh không có tinh trùng.

Trieu-chung-benh-khong-co-tinh-trung-3

Triệu chứng bệnh không có tinh trùng thường liên quan đến các vấn đề về tinh hoàn

  • Tắc nghẽn ống dẫn tinh

Thiếu ống dẫn tinh bẩm sinh, tổn thương ống dẫn tinh, kết hạch, viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng. Tắc nghẹn ống phóng tinh khiến tinh hoàn sẽ thu nhỏ, mềm yếu, mất độ đàn hồi. Từ đó sẽ làm cho người bệnh xuất hiện triệu chứng bệnh không có tinh trùng.

Nên xem thêm: Quy trình khám không có tinh trùng

  • Tinh hoàn sản xuất ít tinh trùng

Triệu chứng bệnh không có tinh trùng xuất hiện do tinh hoàn suy giảm chức năng nặng và sản xuất ra ít tinh trùng. Tuy nhiên, khi làm kiểm tra sinh thiết vẫn có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn.

  • Tinh hoàn ngừng sản xuất tinh trùng

Suy tinh hoàn khiến các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng. Tình trạng này có thể là do ở các ống sinh tinh không có loại tế bào để tạo tinh trùng, quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng dẫn đến việc không sản xuất được tinh trùng trưởng thành.

Không có tinh trùng là nguyên nhân gây ra vô sinh và hiếm muộn hàng đầu ở nam giới. Chính vì thế nam giới nên chủ động tìm hiểu các triệu chứng bệnh không có tinh trùng để phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

Nguồn: Phòng khám An Khang