Ngứa hậu môn có nguy hiểm không?

Bạn có cảm giác ngứa ngáy vùng hậu môn và vùng da xung quanh? Bạn chỉ nghĩ đây là triệu chứng thông thường sau vài ngày sẽ khỏi và không quan tâm đến nó nữa. Suy nghĩ này của bạn sẽ khiến sức khỏe của bạn gặp nguy hiểm bởi những tác hại khôn lường do bệnh ngứa hậu môn gây ra. Ngứa hậu môn có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào? Những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ sẽ cho bạn câu trả lời.

ngua-hau-mon

Ngứa hậu môn là hiện tượng ngứa xung quanh hậu môn, đoạn cuối của trực tràng. Hiện tượng này có thể xảy ra ở vùng hậu môn hoặc vùng da xung quanh hậu môn. Ngứa hậu môn không phaỉ là bệnh nan y  nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây cho họ cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và để lâu sẽ tiềm ẩn những nguy hại đến sức khỏe.

Nên xem thêm: 5 biện pháp phòng tránh ngứa hậu môn

BỊ NGỨA HẬU MÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Ngứa hậu môn nếu không được điều trị dứt điểm và kịp thời sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức  khỏe của bệnh nhân.

– Đối với người cao tuổi:

Ngứa hậu môn có thể do chứng da khô gây ngứa từ tứ chi lan tới vùng hậu môn. Hiện tượng này có thể làm cho các cụ khó chịu, mất ngủ, dẫn tới suy nhược cơ thể và dễ mắc nhiều bệnh thông thường khác.

Ngua-hau-mon-1

Ngứa hậu môn cần được khám và điều trị sớm

– Đối với phụ nữ:

Nữ giới mắc bệnh ngứa hậu môn nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu. Điều này sẽ tiềm ẩn  nguy cơ gây hại cho sức khỏe sinh sản của chị em, nên chị em phải lưu ý và có biện pháp phòng tránh cũng như sớm chữa ngứa hậu môn dứt điểm.

– Đối với nam giới:

Nên xem: Ngứa hậu môn có nguy hiểm không

Đấng mày râu cũng không nên chủ quan với bệnh ngứa hậu môn. Bởi khi bị ngứa hậu môn, nam giới cũng phải chịu cảm giác ngứa ngáy hậu môn và các vùng lân cận như vùng bìu, bộ phận sinh dục. Triệu chứng này khiến nam giới không đạt được khoái cảm và gặp khó khăn khi quan hệ tình dục, mất đi phong độ trước phái yếu và cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng duy trì nòi giống.

Ngứa hậu môn không phải là bệnh bẩm sinh cũng không phải là bệnh nan y khó chữa mà bệnh hình thành chủ yếu do thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn không đúng cách. Bệnh này nếu không được chữa trị sẽ biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, ngay khi phát hiện mình có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, hãy đến Phòng khám An Khang để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Nguồn: Phòng khám An Khang