Đi tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Câu hỏi tư vấn: Thưa bác sỹ, tôi là nam, năm nay 27 tuổi, mấy ngày gần đây, khi đi tiểu tôi thường có cảm giác đau buốt tại đầu dương vật, đau vùng bụng dưới. Khá lo lắng nên tôi có lên mạng để tham khảo một số thông tin về biểu hiện tiểu buốt đau vùng bụng dưới nhưng vẫn chưa hiểu mình bị bệnh gì? Mong được các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn.

==>> Đi tiểu buốt có mủ ở nam giới

==>> Đi tiểu buốt ra máu: nam giới chớ coi thường

tieu-buot-la-dau-hieu-cua-benh-gi

Bác sỹ nam khoa phòng khám An Khang trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thông thường, biểu hiện tiểu buốt ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Và nếu đi tiểu buốt kèm theo đau bụng dưới rốn có thể là biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến một số bộ phận nằm ở khu vực này như thận, bàng quang, niệu quản, tuyến tiền liệt,…

Để biết chính xác biểu hiện tiểu buốt đau bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì, bạn nam hãy đến các cơ sở y tế nam khoa để được khám kiểm tra và tìm rõ tác nhân gây bệnh. Nên đi khám càng sớm càng tốt bởi tình trạng để lâu ngày dễ dẫn đến những diễn biến phức tạp hơn. Bên cạnh đó, chú ý không tự mua thuốc dùng trước khi đi khám (làm che mờ dấu hiệu). Để giúp bạn lường trước một số trường hợp, hãy tham khảo những thông tin dưới đây về biểu hiện tiểu buốt.

CƠ CHẾ ĐI TIỂU BÌNH THƯỜNG VÀ BIỂU HIỆN ĐI TIỂU BUỐT

Thông qua chức năng lọc máu để gạn lại chất thải và lượng nước dư thừa, thận đóng vai trò là cơ quan tạo ra nước tiểu. Từ thận, nước tiểu đi xuống hai ống niệu quản rồi đổ vào bàng quang. Lúc này, bàng quang sẽ thực hiện trữ nước đến khi đầy thì xuất hiện phản xạ làm co bóp bàng quang, co thắt cơ bàng quang và tống xuất nước tiểu ra ngoài. Khi nạp một lượng nước nhất định thì người bình thường sẽ đi tiểu khoảng 3 – 6 tiếng một lần và không kèm theo cảm giác đau. Biểu hiện tiểu buốt ở nam giới là cảm giác đau khi bắt đầu đi tiểu, cơn đau buốt gia tăng khi tới cuối bãi, vùng mu, thắt lưng hay đầu dương vật cũng đau.

ĐI TIỂU BUỐT LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ?

Biểu hiện tiểu buốt đau bụng dưới, đi tiểu buốt kèm theo tiểu đứt quãng, tiểu không thành dòng, tiểu nhiều hoặc tiểu gấp có thể là dấu hiệu của bệnh tật mà nam giới nên chú ý để nhận biết.

Bệnh viêm niệu đạo: Viêm niệu đạo gây ra đi tiểu buốt kèm theo các dấu hiệu rối loạn tiểu tiện khác ở nam giới. Bệnh cần được chữa trị kịp thời để tránh biến chứng gây viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, suy thận mãn tính. Hậu quả nghiêm trọng mà nam giới có thể gặp phải là suy giảm chức năng sinh lý và là nguyên nhân vô sinh – hiếm muộn.

Viêm bàng quang: Đi tiểu buốt kèm theo cảm giác buồn tiểu, tiểu nhiều lần với lượng nước tiểu giảm là biểu hiện khi nam giới bị viêm bàng quang.

di-tieu-buot-co-mu

Đi tiểu buốt đau bụng dưới rốn có thể là dấu hiệu bệnh tại các bộ phận nằm ở khu vực này

Viêm tuyến tiền liệt: Đi tiểu buốt kèm theo cảm giác nóng rát khi đi tiểu, tiểu gấp, tiểu nhiều, thậm chí tiểu ra máu hoặc mủ, tiểu khó có thể là triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt. Khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới có nguy cơ bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Sỏi: Sỏi trong niệu đạo hoặc bàng quang không được lấy ra kịp thời gây ra biểu hiện chính là tiểu nhiều, bên cạnh đó, người bệnh cũng thường thấy đi tiểu buốt, thậm chí tiểu khó nghiêm trọng.

Bệnh lậu: Bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm với khả năng lây nhiễm cao thường khiến cho người bệnh có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, đi tiểu buốt ra mủ ở đầu dương vật.

Để biết chính xác hơn biểu hiện tiểu buốt là bị bệnh gì, người bệnh hãy đến các phòng khám nam khoa để thực hiện các hạng mục kiểm tra do bác sỹ chỉ định dựa trên tình hình biểu hiện tiểu buốt cụ thể. Nếu chưa thể sắp xếp đi thăm khám hoặc không có thời tìm hiểu quá nhiều tài liệu, bạn có thể trò chuyện trực tuyến với các bác sỹ nam khoa của phòng khám An Khang bằng cách Chat tư vấn. Bạn cũng có thể gọi tới số điện thoại 0433.896.999 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 96 Ô chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội trực tiếp khám để xác định dấu hiệu đi tiểu buốt bạn gặp phải là biểu hiện của bệnh gì.