Triệu chứng đau tinh hoàn trái là bệnh gì

Thưa bác sĩ! Thời gian gần đây tinh hoàn bên trái của tôi của tôi thường xuyên có biểu hiện đau nhức rất khó chịu. Nó khiến cuộc sống và công việc của tôi bị gián đoạn và tôi đang rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn triệu chứng  đau tinh hoàn trái là bệnh gì?

Hoàng Anh (Vĩnh Trụ-Hải Phòng)

Triệu chứng đau tinh hoàn trái là bệnh gì

Đau tinh hoàn trái là biểu hiện của bệnh gì?

TRIỆU CHỨNG ĐAU TINH HOÀN TRÁI CẢNH BÁO NHIỀU BỆNH NGUY HIỂM

Chào bạn! Đau tinh hoàn nói chung và đau tinh hoàn trái nới riêng là điều mà rất nhiều nam giới gặp phải. Tuy nhiên để biết được chính xác bạn đang bị bệnh gì thì bạn nên tiến hành thăm tại các cơ sở y tế có uy tín để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân.

Bạn có thể phải lường trước được mình bị mắc các bệnh sau:

 

Xoắn tinh hoàn

Khi đó nam giới sẽ có hiện tượng đau nhức 1 trong hai bên tinh hoàn. Nguyên nhân là do thừng tinh bị xoắn gây thiếu máu nuôi tinh hoàn. Kèm theo đó là các biểu hiện như tinh hoàn bị sưng đỏ, mất phản xạ da bìu kèm theo buồn nôn, khó chịu… Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch tinh xảy ra khi tĩnh mạch tinh không có van, hoặc hệ thống van chống trào ngược gặp sự cố. Tình trạng này khiến máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch, làm cho tĩnh mạch tinh ngày càng giãn rộng.

Giãn tĩnh mạch tinh nhẹ thường không gây đau. Nếu giãn nặng sẽ xuất hiện tình trạng đau, hoặc người bệnh có cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu.

Triệu chứng đau tinh hoàn trái là bệnh gì?

Đau tinh hoàn trái khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi, cần được thăm khám và điều trị ngay

Ung thư tinh hoàn

Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường, nếu được phát hiện sớm tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%.

Viêm tinh hoàn

Người bệnh thường cảm thấy phần bìu đau, sưng, đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục…

 

Tất cả những bệnh trên đều có thể xảy ra với bạn. Chính vì vậy điều cần thiết nhất bây giờ là bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt để các bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về các bệnh liên quan đến triệu chứng đau tinh hoàn trái ở nam giới bạn hãy gọi điện đến số 04 3389 6999 các bác sĩ sẽ đưa ra câu trả lời trực tiếp.

Nguồn:Phòng khám nam khoa An Khang

Xem thêm:  Khám trĩĐiều trị bệnh trĩChữa bệnh trĩ ngoại